DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP

Đăng kí doanh nghiệp LLC US, UK

1. Đăng kí LLC (Limited liability company) US, UK là đăng kí doanh nghiệp tại US, UK.
AWE Legal Service đăng kí được LLC ở 52 bang US phục vụ đa dạng nhu cầu của khách hàng với thời gian nhanh chóng chỉ từ 3-5 ngày.
2. 3 lý do cần đăng kí LLC:
+ Bảo vệ tài sản cá nhân cho bạn: Bằng cách thành lập một LLC và tách biệt tài chính cá nhân của bạn, tài sản cá nhân của bạn được bảo vệ khỏi các khoản nợ kinh doanh
+ Giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn: So với các tập đoàn, LLC thường dễ thành lập hơn và có các quy tắc đơn giản hơn cho những việc như lưu giữ hồ sơ
+ Nhận tax một cách linh động:Bạn có thể quyết định cách bạn bị đánh thuế với tư cách là một LLC hoặc một công ty để tối đa hóa khoản tiết kiệm tiềm năng của bạn và giảm thiểu trách nhiệm pháp lý về thuế.
3. Cách để bắt đầu đăng kí LLC
+ Chọn tên đăng kí cho LLC
+ Chọn bang cần đăng kí để đăng kí với agent
+ File thông tin với agent để agent gửi cho bang duyệt
+ Đợi kết quả từ agent
+ Đăng kí EIN (Employer Identification Number)

Đăng kí tập đoàn (Corporation)

Đăng kí doanh nghiệp của bạn như 1 tập đoàn
1. Corporation là gì
Công ty là một thực thể kinh doanh được thành lập bằng cách nộp hồ sơ thành lập cho nhà nước, một quá trình còn được gọi là thành lập công ty.
Giống như LLC, công ty là một thực thể pháp lý tách biệt với chủ sở hữu của nó, có thể bảo vệ bạn khỏi mọi trách nhiệm pháp lý hoặc khoản nợ kinh doanh. Tuy nhiên, các tập đoàn mang lại những lợi ích quan trọng khác, như cổ đông và khả năng tìm kiếm nhà đầu tư bên ngoài.
2. Tại sao cần bắt đầu tập đoàn:
+Thu hút vốn đầu tư: Huy động vốn bằng cách thu hút các nhà đầu tư có thể thích các công ty có khả năng chào bán cổ phiếu hơn
+ Giữ chân nhân viên: Thu hút và giữ nhân tài hàng đầu bằng cách cung cấp các gói phúc lợi cạnh tranh bao gồm cổ phần của công ty bạn.
+Tăng độ uy tín cho công ty: Các tập đoàn thường được coi là đáng tin cậy hơn, điều này có thể giúp việc kinh doanh với các công ty khác trở nên dễ dàng hơn.
3. Cách để đăng kí tập đoàn:
+ Chọn tên đăng kí
+ Chọn agent đăng kí
+ File thông tin

Đăng kí tổ chức phi lợi nhuận (Nonprofit)

1. Tổ chức phi lợi nhuận là gì?
Các tổ chức phi lợi nhuận là các nhóm được tổ chức vì mục đích tốt hơn là vì lợi nhuận. Không có thu nhập nào của tổ chức phi lợi nhuận được phân phối cho các thành viên, giám đốc hoặc cán bộ của tổ chức đó.
2. Tại sao chọn AWE Legal Service để thành lập tổ chức phi lợi nhuận cho bạn
+ Nhanh chóng: Bạn có thể đăng ký tổ chức phi lợi nhuận của mình trong 3 bước đơn giản với người dẫn đầu trong việc thành lập doanh nghiệp trực tuyến. Chúng tôi sẽ tập hợp các tài liệu của bạn và nộp trực tiếp cho Bộ trưởng Ngoại giao.
+ Thiết lập đúng cách: Các công cụ của chúng tôi cung cấp hướng dẫn từng bước để giúp bạn triển khai tổ chức phi lợi nhuận của mình. Chúng tôi có thể nộp đơn cho tiểu bang và đăng ký trạng thái miễn thuế với tư cách là tổ chức 501(c)(3) cùng một lúc.
+ Giúp đỡ khi bạn cần: Bạn nhận được hỗ trợ khách hàng trọn đời và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng 100%. Và chúng tôi cung cấp quyền truy cập vào mạng lưới luật sư để hướng dẫn bạn khởi động và giúp tổ chức phi lợi nhuận của bạn phát triển.
3. Cách bắt đầu 1 tổ chức phi lợi nhuận:
+ Hãy cho chúng tôi biết tên tổ chức của bạn
+ Trả lời một số câu hỏi trực tuyến
+ Chúng tôi sẽ hoàn thành và nộp giấy tờ cho bạn

DBA

1. DBA là gì
DBA là từ viết tắt của “làm kinh doanh như”. DBA là một cách để đặt cho doanh nghiệp của bạn một cái tên khác với tên của bạn hoặc tên đã đăng ký của doanh nghiệp bạn. Ví dụ: nếu tên đăng ký doanh nghiệp của bạn quá dài, bạn có thể muốn đăng ký DBA để có thể sử dụng tên ngắn hơn và hấp dẫn hơn để tiến hành kinh doanh và xây dựng thương hiệu của mình.
2. Lí do cần đăng kí DBA
+ Đổi thương hiệu: Nếu bạn muốn đổi thương hiệu cho doanh nghiệp đã đăng ký của mình và chi nhánh thành các sản phẩm hoặc dịch vụ mới, DBA cho phép bạn theo đuổi một hướng khác với tên doanh nghiệp chính thức của bạn gợi ý mà không cần phải thành lập một LLC hoặc công ty mới.
+ Bảo mật: Các doanh nghiệp không đăng ký với tiểu bang (ví dụ: doanh nghiệp tư nhân) hoạt động dưới tên pháp lý đầy đủ của chủ sở hữu, vì vậy tên cá nhân của bạn sẽ được liệt kê trong tất cả các giao dịch. Với DBA, bạn có thể tách tên hợp pháp khỏi tên doanh nghiệp của mình và có được nhiều quyền riêng tư hơn.
+Yêu cầu về mặt pháp lý: Luật tiểu bang thường yêu cầu DBA nếu bạn dự định điều hành doanh nghiệp của mình dưới một tên khác với tên hợp pháp của bạn hoặc tên doanh nghiệp đã đăng ký chính thức.
3. Cách đăng kí DBA
+ Kiểm tra tên DBA của bạn: Đảm bảo tên DBA bạn muốn chưa được sử dụng. Bạn thường có thể tiến hành tìm kiếm thực thể doanh nghiệp trên trang web của Bộ trưởng Ngoại giao.
+ Xem lại cac yêu cầu đặt tên ở tiểu bang của bạn: Ví dụ: bạn không được sử dụng các từ hoặc thuật ngữ liên quan đến ngân hàng có thể được liên kết với một tổ chức chính phủ.
+ Đáp ứng yêu cầu vận hành: Một số tiểu bang yêu cầu bạn phải hoạt động theo DBA của mình trước khi đăng ký.
+N ộp DBA của bạn cho Bộ trưởng Ngoại giao hoặc cơ quan chính quyền địa phương: có thể gửi biểu mẫu trực tuyến hoặc qua thư.

Kiểm tra tên doanh nghiệp bạn muốn trước khi đăng kí (Entity name reservation)

1.Mục đích của việc kiểm tra tên doanh nghiệp trước khi đăng kí:
Nếu bạn muốn sử dụng một tên pháp nhân cụ thể, nó cần phải được kiểm tra xem có sẵn ở tiểu bang nơi bạn dự định thành lập công ty của mình hay không. Sau đó, tên thực thể có sẵn có thể được bảo lưu và sử dụng sau này khi bạn sẵn sàng nộp tài liệu thành lập doanh nghiệp của mình cho tiểu bang.
2. Cách để đặt tên tổ chức, công ty của bạn một cách đúng hướng:
+ Trả lời một số câu hỏi nhanh, bao gồm cả tên doanh nghiệp bạn đề xuất
+ Chúng tôi kiểm tra sơ bộ tên bạn muốn
+ Nếu tên bạn lựa chọn hợp lệ, chúng tôi sẽ bảo lưu tên đó với tiểu bang

Đăng kí ID thuế Federal tax ID (EIN)

1. Federal tax ID (EIN) là gì?
ID thuế liên bang, còn được gọi là Mã số thuế định danh, là một số duy nhất được IRS cấp cho doanh nghiệp của bạn.
2. Tại sao cần đăng kí federal tax ID (EIN)?
+ Cần thiết cho doanh nghiệp của bạn: Nếu doanh nghiệp của bạn có nhân viên hoặc nộp thuế, bạn có thể cần ID thuế liên bang từ IRS
+ Được yêu cầu cho việc lập bank: Các ngân hàng thường yêu cầu mã số thuế liên bang trước khi mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp hoặc hạn mức tín dụng.
+ Giúp bảo vệ chống trộm danh tính Chủ sở hữu duy nhất có thể sử dụng ID thuế liên bang để giúp giữ kín số An sinh xã hội của họ

Đăng kí mã số thuế tiểu bang (State tax ID)

1. State tax ID là gì?
Mã số thuế tiểu bang (còn được gọi là EIN tiểu bang, ID chủ lao động tiểu bang hoặc đăng ký thuế tiểu bang) là một số duy nhất được tiểu bang nơi doanh nghiệp hoạt động cấp cho một doanh nghiệp hoặc tổ chức và được sử dụng để nộp thuế và tuyển dụng. người lao động.
2. Ai cần đăng kí mã số thuế tiểu bang?
Hầu hết các tiểu bang đều yêu cầu mã số thuế tiểu bang nếu doanh nghiệp của bạn định thuê nhân viên hoặc bán hàng hóa hoặc dịch vụ. Luật pháp khác nhau tùy theo từng tiểu bang, nhưng tại Linorlegal, chúng tôi hiểu quy trình và có thể giúp bạn đăng ký với tiểu bang của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Đăng kí giấy phép kinh doanh (Business licences)

1. Tại sao cần đăng kí giấy phép kinh doanh?
+ Đảm bảo sự bảo vệ chắc chắn cho doanh nghiệp của bạn: Bạn có thể phải đối mặt với các hình phạt và đóng cửa doanh nghiệp nếu không có giấy phép và giấy phép phù hợp.
+ Loại bỏ sự phỏng đoán: Thông qua đối tác của chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm tất cả các giấy phép của địa phương, quận, tiểu bang và liên bang.
+ Đăng kí theo cách bạn muốn: Sau khi tìm kiếm giấy phép chi tiết, hãy chọn tự mình đăng ký hoặc nhờ sự trợ giúp của chuyên gia.
2. Các bước để đăng kí giấy phép kinh doanh:
+ Trả lời một số câu hỏi với đối tác của chúng tôi, Giấy phép kinh doanh
+ Dựa trên câu trả lời của bạn, họ sẽ tìm thấy giấy phép bạn cần
+ Tự mình đăng ký hoặc với sự trợ giúp từ chuyên gia

Đăng kí giấy phép bán hàng (Seller's permit)

Xin giấy phép bán hàng cho doanh nghiệp mới của bạn.
Nếu doanh nghiệp mới của bạn định bán hoặc cho thuê bất cứ thứ gì ở cấp độ bán buôn hoặc bán lẻ mà bạn sẽ cần phải thu thuế bán hàng xe cộ, hàng hóa, tài sản cá nhân khác hoặc dịch vụ chịu thuế hầu hết các tiểu bang đều yêu cầu bạn phải có giấy phép bán hàng. Ngoài ra, nếu bạn có nhiều địa điểm bán hàng, bạn có thể phải xin giấy phép bán hàng riêng cho từng địa điểm.

Đăng ký FDA

Đăng ký FDA 

1.FDA là gì?

FDA được viết tắt bởi cụm từ Food and Drug Administration – Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. Đây là cơ sở quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ, thuộc Bộ Y Tế vụ nhân sinh Hoa Kỳ. FDA được thành lập vào năm 1906, trụ sở chính tại White Oak, Maryland.

Khi đăng ký FDA là đăng ký theo nhóm sản phẩm, FDA office sẽ tiếp nhận tất cả các sản phẩm thuộc nhóm ngành đã đăng ký của đơn vị. Việc để tên sản phẩm trên certificate hoàn toàn do Agent quyết định, nếu muốn để tên sản phẩm lên certificate, phải gửi tên sản phẩm cho Agent kiếm tra tính hợp lý trước rồi mới xác định được có thể để tên đó trên certificate hay không.

FDA có thời hạn 1 năm và phải gia hạn vào đầu năm tiếp theo, không liên quan tới thời điểm bắt đầu đăng ký là thời điểm nào trong năm đầu tiên

2. Tại sao cần đăng ký FDA?

Ngoài việc để hoàn thành thủ tục xuất khẩu hàng hóa sang Mỹ, việc đăng ký FDA còn mang lại:
𝐓𝐡𝐮̛́ 𝐧𝐡𝐚̂́𝐭, việc đăng ký FDA là tuân thủ pháp luật Mỹ và thỏa mãn các điều kiện, yêu cầu của cơ quan FDA về chất lượng sản phẩm nhập khẩu; trong trường hợp vi phạm, cá nhân, doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với nguy cơ tất cả hàng hóa sẽ bị giữ lại cảng dưới sự quản lý của FDA và CBP
𝐓𝐡𝐮̛́ 𝐡𝐚𝐢, tiến hành lưu hành sản phẩm và kinh doanh hợp pháp, uy tín
𝐓𝐡𝐮̛́ 𝐛𝐚, đảm bảo và chứng minh chất lượng hàng hóa để nhận được sự tin tưởng của khách hàng và đối tác về nguồn gốc, chất lượng sản phẩm
𝐓𝐡𝐮̛́ 𝐭𝐮̛, đây là tiền đề phát triển bền vững của đơn vị, tổ chức kinh doanh
Với những mặt hàng đã đăng ký FDA sẽ được đánh giá cao trên thế giới. Điều này đem lại nguồn lợi nhuận lớn và nhiều cơ hội để mở rộng ra các thị trường tiềm năm khác cho doanh nghiệp.

 

3. Cách để đăng ký FDA

+ Khách gửi thông tin sản phẩm cần đăng ký FDA

+ AWE Legal Service sẽ check thông tin và đảm bảo đầy đủ thông tin cần cho file đăng ký

+ AWE Legal Service nộp đơn lên FDA và chờ kết quả

DỊCH VỤ NỔI BẬT